XÃ CỔ ĐÔ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU PHÒNG THỦ XÃ NĂM 2023.

06/09/2023 01:12

Năm 2023, Cổ Đô là một trong 8 xã được huyện chỉ đạo diễn tập, xã đã tổ chức diễn tập cùng với xã Phú Châu. Qua theo dõi cho thấy, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ ở xã Cổ Đô được thực hành qua 3 giai đoạn 4 vấn đề huấn luyện: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Quá trình thực hành diễn tập, thông qua các bước thực hành chuyển địa phương từ thời bình sang các trạng thái hoạt động thời chiến, xã vận dụng thuần thục cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội làm tham mưu, trong đó cơ quan quân sự, công an là nòng cốt. Điểm nổi bật, tại các hội nghị của cấp ủy, chính quyền, các đồng chí chủ chốt của xã đã linh hoạt xử lý tốt các tình huống dữ kiện đầu bài diễn tập, những vấn đề lớn về quốc phòng, an ninh được lãnh đạo, chỉ đạo bài bản, gắn chặt với tình hình thực tiễn của địa phương. Phần thực binh của xã Cổ Đô là Công an xã thực hiện tình huống A2, đấu tranh, trấn áp các phần tử gây rối trật tự tại trụ sở UBND xã. Xã cùng với xã Phú Châu được chấm điểm giỏi, hoàn thành xuất sắc công tác diễn tập.

Nhân dịp tổng kết xã đã khen thưởng cho 2 tập thể, 8 cá nhân vì có thành tích trong công tác diễn tập năm 2023.