Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố Hà Nội, Hạt Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai đoạn 1 Sông Hồng, tổ chức khai giảng Lớp tập huấn nâng cao năng lực phòng chống thiên tai năm 2023 tại xã Cổ Đô.

20/10/2023 02:22

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai cho các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Sáng ngày 19/10/2023, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố Hà Nội,

Tới dự Lễ Khai giảng có bà Nguyễn Thị Minh Thanh - Hạt trưởng hạt quản lý đê điều đoạn 1 Sông Hồng, các đồng chí lãnh đạo xã Cổ Đô, các thành viên ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Cổ Đô cùng gần 60 học viên tham gia lớp tập huấn.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Bà Nguyễn Thị Minh Thanh nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng năng lực phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Qua đó, Bà Nguyễn Thị Minh Thanh đề nghị các học viên của lớp tập huấn sẽ tham gia với ý thức nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao để khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua khóa học, các học viên sẽ nắm được tổng quan về tình hình thiên tai và công tác PCTT&TKCN; các khái niệm cơ bản trong phòng chống thiên tai; nhận biết về vai trò, tầm quan trọng và định hướng, chiến lược triển khai công tác thông tin, truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng trong PCTT&TKCN; đồng thời nắm bắt, cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật trong phòng chống thiên tai.