TRƯỜNG MẦM NON CỔ ĐÔ, TRƯỜNG MẦM NON TIÊU BIỂU NHẤT CỦA HUYỆN BA VÌ TRONG NĂM HỌC 2022-2023.

10/08/2023 07:45

Năm học 2022 - 2023 trường mầm non Cổ Đô được đánh giá hoàn thành xuất sắc, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, là tập thể tiêu biểu xuất sắc được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc. Để có được thành tích ấy, Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, tạo điều kiện môi trường an toàn tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Nhà trường đã áp dụng các nội dung liên quan đến: Phát triển chương trình giáo dục nhà trường phù hợp với điều kiện địa phương và nguồn nhân lực nhà trường; Xây dựng trường lớp Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn”. Ở mỗi nội dung thực hiện như vậy, trường đã thống nhất triển khai từ Cấp ủy Chi bộ đến Ban Giám Hiệu, Đảng viên, giáo viên, nhân viên để cùng thực hiện. Bên cạnh đó, Nhà trường luôn bám sát chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự quan tâm của tâm của Huyện Ba Vì, xã Cổ Đô và đặc biệt là sự chung sức của phụ huynh học sinh.

Với nhiều giải pháp đồng bộ như vậy mà kết quả năm học qua của trường Mầm non Cổ Đô có nhiều điểm sáng được ghi nhận. Đó là: Làm tốt công tác điều tra trẻ trong độ tuổi, nắm vững số trẻ 5 tuổi, huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp, xã Cổ Đô liên tục đạt các tiêu chí chuẩn về phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trẻ 5 tuổi, tuyển sinh trực tiếp đối với trẻ 2- 4 tuổi, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, làm tốt công tác duy trì sĩ số, toàn trường đã duy trì 15 lớp với 395 học sinh. Về công tác chăm sóc nuôi dưỡng được nhà trường đặc biệt chú trọng, nhà trường có 100% trẻ ăn bán trú tại trường với mức ăn 16.000đ/ngày/trẻ, tăng 2000 đồng so với năm học; Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng được nâng lên với thực đơn phong phú, cân đối, đủ lượng, đủ chất; Trẻ phát triển khỏe mạnh, toàn diện. Trong năm học qua, nhà trường chỉ có tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng là 1,1%, thấp còi là 2,3%, đều giảm so với năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, 100% nhóm lớp thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và thực hiện chuyên đề “ xây dựng trường mầm non Sáng- Xanh – Sạch- Đẹp- An toàn”; Trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm trong nhà trường như: Tết trung thu, Vẽ tranh tặng cô và mẹ, gói bánh chưng, làm bánh trôi, xem xiếc.... 100% các lớp triển khai ứng dụng phương pháp giáo dục phương pháp tiên tiến Steam vào trong các hoạt động của trẻ. Mỗi khối có 01 nhóm lớp xây dựng lớp điểm ứng dụng phương pháp tiên tiến Montessori vào trong các hoạt động. Trẻ đạt chất lượng giáo dục theo các lĩnh lực ở khối nhà trẻ là hơn 97%, khối mẫu giáo là 98,5%, đều tăng 1,4% so với năm học trước. Tỷ lệ trẻ đạt “Bé chăm ngoan” từ 85% trở lên; Tỷ lệ chuyên cần khối 5 tuổi đạt 98 %, các độ tuổi khác đạt bình quân 90%. Tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng các ngày lễ, các chủ đề sự kiện trong nhà trường như: Khai giảng, Tết Trung thu, Ngày 20/11... có các tiết mục tham gia của trẻ tại các hội nghị của xã, thôn. Tổ chức tốt các hoạt động giao lưu thể dục thể thao giữa các khối lớp với các nội dung: kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây, đá bóng... Song song với các nhiệm vụ trên, Nhà trường luôn tạo điều kiện để CBGVNV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhiệp vụ cụ thể: Có 02 đồng chí quản lý đã tham gia và tốt nhiệp Cao học với trình độ Thạc sỹ quả lý giáo dục, có 01 giáo viên trong quy hoạch nguồn đang theo học lớp Cao học, Trung cấp lý luận chính trị; Có 02 giáo viên đang theo học lớp Đại học chuyên ngành Sư phạm mầm non. Nhà trưởng tổ chức tốt công tác thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường, lựa chọn 02 giáo viên xuất sắc dự thi cấp huyện, kết quả: 01 giáo viên đạt Giải Nhất, 01 giáo viên đạt giải Nhì; Tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố có 01 giáo viên đạt giải Ba với lĩnh vực Phát triển nhận thức. Nhà trường được Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen đơn vị tổ chức tốt Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2022 – 2023. Tham gia tích cực các cuộc thi do ngành tổ chức. Năm học 2022- 2023 có: 25 đề tài được xếp loại đạt theo hướng dẫn mới về công tác Sáng kiến kinh nghiệm, có 10 đề tài được trình lên hội đồng chấm SKKN cấp huyện. Nhờ sự quan tâm của Thành phố, huyện, năm học 2022 – 2023 nhà trường được đầu tư xây dựng trường mới theo các tiêu chí chuẩn quốc gia, có khu vui chơi trải nghiệm cho trẻ, diện tích sân cỏ đảm bảo 50%, có vườn cây ăn quả, vườn rau cho trẻ chăm sóc; Quy mô đáp ứng nhu cầu ra lớp của trẻ trên địa bàn xã. Các công tác khác về Y tế, góc Thư viện luôn được trường chú trọng, quan tâm, phát huy được việc chăm sóc, phát huy khả năng của học sinh, khám phá thế giới xung quanh của các em.

Hoạt động của Chi bộ Đảng, các đoàn thể, các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Qua đánh giá cuối năm, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 11/55 đạt tỷ lệ 20%. Xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ: 44/55 đạt tỷ lệ 80%.

Có thể thấy, với thành quả đã đạt được, đánh dấu sự ghi nhận, phát triển không ngừng nghỉ của mái trường Mầm non xã Cổ Đô, là động lực để mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường phấn đấu trong năm học tới 2023-2024. Xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây.