20/10/2023 02:24

Sáng ngày 18/10/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Cổ Đô tổ chức Hội nghị xét duyệt tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, văn hóa trong tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Lê Thái Dũng - Phó chỉ huy trưởng động viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Ba Vì, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Vì phụ trách xã Cổ Đô; đồng chí Phùng Mai Long - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Minh Đức - chủ tịch UBND xã, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; các ông bà thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ông bà Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trân trong xã, các đồng chí thôn đội trưởng. Nhằm thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng thời, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cùng với các thôn trực tiếp xét duyệt chính trị, đạo đức, văn hóa, phân loại thanh niện thuộc đối tượng miễn, tạm hoãn, đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tiêu chuẩn xét duyệt đảm bảo về lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức, trình dộ học vấn và hoàn cảnh gia đình của tửng thanh niên. Qua xét duyệt, kết quả chốt danh sách 62/260 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Phát biểu kết luận Hội nghị các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo xã đề nghị: Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo số lượng, chất lượng thì cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các thôn nắm chắc và quản lý tốt nguồn thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe; làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên lên trạm y tế khám sức khỏe đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự đến với quần chúng nhân dân, đôn đốc nhắc nhở, động viên những thanh niên và gia đình có con em đủ điều kiện gọi khám sức khỏe đợt này thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự. Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị Ban chỉ huy quân sự xã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự phân công các thành viên trực tiếp theo dõi, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng các thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe; phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, để thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024./.