Quý I năm 2023 nhân dân trên toàn xã đã tham gia tích cực phong trào cuộc thi Xây Dựng Và Giữ Gìn Thôn, Xóm, Ngõ Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An Toàn

17/03/2023 02:14

Hưởng ứng cuộc thi do UBND xã, huyện phát động, nhân dân các thôn, xóm, ngõ tham gia cuộc thi. Tại thôn Cổ Đô, Hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 6/3 Chi hội phụ nữ phối hợp với chi hội nông dân tổ chức ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp cảnh quan môi trường sạch sẽ, gọn gàng. Trên các tuyến đường của Đội2, 3 thôn Cổ Đô đã được dọn dẹp sạch, thông thoáng nhân dân đồng tình ủng hộ. Các chi hội cũng tổ chức chăm sóc, cắt tỉa cây xanh, cây hoa học đường kênh TH2 địa phận thôn mình. Các cây chết được bổ sung trồng mới, nhổ cỏ, cắt tỉa tạo môi trường cho cây phát triển, tạo nên diện mạo mới cho đường kênh.

Ngày 7/3, ngày 14/3, Thôn Kiều Mộc cũng tích cực tham gia vệ sinh môi trường định kỳ, hàng ngày trước nhà, đường làng ngõ xóm và các khu công cộng. Là thôn tiêu biểu trong việc thực hiện các tiêu chí của cuộc thi, Kiều Mộc đã và đang tiếp tục có hoạt động tham gia như trồng bổ sung cây hoa tại tuyến đường TH2, chăm sóc, cắt tỉa và nhổ cỏ cho cây xanh tốt. Cây xanh, hoa trong khuôn viên nhà văn hóa luôn được tưới, chăm sóc xanh tốt. Hàng cây hoa ban nông dân cạnh nhà văn hóa nở hoa rực rỡ, tạo nên cảnh quan môi trường xanh, tươi mát. Thôn tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền nhân dân hưởng ứng tham gia, tại các buổi sinh hoạt chi bộ, họp Đại biểu nhân dân, họp thôn, các ngành đoàn thể; triển khai treo bổ sung thêm băng rôn tuyên truyền, trực tiếp tuyên truyền người dân phân loại rác thải, để rác đúng nơi quy định và đúng lịch thu gom rác của công ty môi trường. Thôn phấn đấu đạt những kết quả tốt để nhân dân thụ hưởng một môi trường sạch sẽ, lành mạnh và góp phần cho cuộc thi chung của toàn xã.

Thôn Vu Chu và thôn Viên Châu tiếp tục vận động nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, chăm sóc đường cây đường hoa. Lịch vệ sinh hàng ngày, hàng tuần, định kỳ được duy trì. Các hộ dân đang dần đi vào nếp, nhận thức được lợi ích thiết thực của việc tích cực tham gia phong trào cuộc thi, hướng tới xây dựng nông thôn mới sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn. Ngày 14/3 Viên Châu đã tổ chức ra quân dọn dẹp, cắt tỉa, làm cỏ chăm sóc đường cây, hoa trên trục đường TH2 thuộc địa phận của thôn. Vận động nhân dân các xóm tiến hành phát quang cây xanh tạo cảnh quang thông thoáng, không vướng dây điện, không lan ra mặt đường.

Tháng 3 toàn xã đã ra quân hưởng ứng phong trào rất tốt, là tiền đề để các tháng, quý tiếp theo nhân dân vào cuộc đồng bộ và mạnh mẽ hơn.

Thêm bình luận :