20/10/2023 04:02

Các đoàn thể chính trị xã Cổ Đô tích cực đẩy mạnh phong trào trồng, chăm sóc cây xanh nhằm hưởng ứng phong trào Xây dựng và giữu gìn thôn, xóm, ngõ Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp và An toàn trên địa bàn xã Cổ Đô, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và sự phát triển bền vững của xã.

Thực hiện Kế hoạch số 477/KH- UBND ngày 31/12/2022 của UNBD huyện Ba Vì về việc Phát động phong trào thi đua và tổ chức cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn huyện Ba Vì năm 2023 và những năm tiếp theo. Đảng ủy xã Cổ Đô đã ban hành Nghị quyết về việc tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn xã Cổ Đô, giao cho UBND xã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Cổ Đô đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” trên địa bàn xã, trong đó có kế hoạch trồng và chăm sóc 2.150 cây xanh, tập trung vào các loại cây như: Phong linh, Ban, Sao đen... Hiện nay, các tuyến đường trục xã đã được trồng cây xanh. Từ việc triển khai trồng cây đã làm thay đổi nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường, phong trào trồng cây được nhân dân lan tỏa rộng khắp, nhiều hội viên của các đoàn thể đã cải tạo vườn tạp, đưa vào trồng những loại cây ăn quả, cây bóng mát tạo cảnh quan môi trường hài hòa và cải thiện chất lượng không khí, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, tạo diện mạo vùng quê nông thôn mới xanh, thân thiện.

Sau khi triển khai kế hoạch trồng 2.150 cây xanh, các Đoàn thể chính trị của xã đã chủ động nhận chăm sóc, bảo vệ hàng cây trên các tuyên đường. Cụ thể, Hội Cựu chiến binh nhận chăm sóc, bảo vệ hàng cây 2 bên đường tuyến TH2 địa phận thôn Viên Châu; Đoàn thanh niên nhận chăm sóc, bảo vệ hàng cây 2 bên đường tuyến TH2 địa phận thôn Vu Chu; Hội Phụ nữ nhận chăm sóc, bảo vệ hàng cây 2 bên đường tuyến TH2 địa phận thôn Kiều Mộc; MTTQ và Hội nông dân nhận chăm sóc, bảo vệ hàng cây 2 bên đường tuyến TH2 địa phận thôn Cổ Đô. Qua việc nhận nhận chăm sóc, bảo vệ và thực hiện gắn biển tuyến đường mình phụ trách, các đoàn thể đã triển khai cho cán bộ, hội viên tích cực tham gia chăm sóc, bảo vệ hàng cây trên tuyến đường mình nhận chăm sóc tạo khí thế thi đua sôi nổi trong hoạt động đoàn thể.