20/10/2023 04:09

Nhận định nguy cơ số ca sốt xuất huyết vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, dự báo trong thời gian tới số mắc và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào cao điểm. Vì vậy, sáng 16/09/2023, Trung tâm y tế huyện Ba Vì phối hợp với UBND xã Cổ Đô tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue do Bác sỹ Phùng Chí Hiếu - Trưởng khoa kiểm soát dịch bệnh trung tâm y tế huyện Ba Vì truyền đạt.

Tham dự Buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ xã Cổ Đô; các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh xã, thành viên tổ xung kích chống dịch; Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức UBND xã; cán bộ nhân viên trạm y tế xã; các ông bà bí thư các chi bộ, trưởng phó các thôn, trưởng ban công tác MT cơ sở; đại diện các trường học trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được tập huấn và nghe phổ biển một số nội dung như: công tác phòng chống và điều trị sốt xuất huyết và một số giải pháp nâng cao chất lượng điều trị, giảm tử vong do sốt xuất huyết; tình hình sốt xuất huyết thế giới và cập nhật hướng dẫn điều trị điểm chính; chẩn đoán, theo dõi, điều trị sốt xuất huyết ngoại trú ở người lớn và trẻ em; một số lỗi thường gặp trong theo dõi, điều trị sốt xuất huyết./.