GIA ĐÌNH ÔNG CỪ - SỬ HIẾN 21M2 ĐẤT THỔ CƯ MỞ RỘNG ĐƯỜNG

29/03/2024 01:37

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao trong năm 2024 và NTM kiểu mẫu năm 2025, cán bộ và nhân dân Cổ Đô đã và đang tuyên truyền vận động nhân dân phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và tiêu chí đặt ra, trong đó mục tiêu thực hiện cuộc vận động “sáng xanh sạch đẹp, an toàn” và tuyên truyền hiến đất mở rộng đường giao thông được nhân dân hưởng ứng. Nhân tuyến đường chính vào các khu di tích chính của Làng là Đền Cẩm Sơn, khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và chùa Khánh Ân được cải tạo sửa chữa, các ban ngành đoàn thể thôn đã vận động và được gia đình ông bà Cừ Sử hiến 21m2 đất, phá dỡ tường bao và khu chăn nuôi đã có hàng chục năm nay để mở rộng tuyến đường huyết mạch.

Đ/c Nguyễn Minh Đức - CT.UBND xã đến động viên gia đình hiến đất mở đường

Mặc dù số diện tích hiến đất chỉ 21m2, tuy nhiên đây là điểm đầu tuyến từ mương TH2 vào các khu di tích và dân cư thuộc cơ sở 1, cơ sở 2 trong thôn Cổ Đô, đây cũng là điểm đen khuất, hẹp nhỏ đã xẩy ra nhiều vụ tai nạn giao thông trong nhiều năm qua.

Việc làm của gia đình đã được nhân dân hoan nghênh và ghi nhận được đánh giá cao để từ đó nhân rộng ra các tuyến đường khác đã và đang được cải tạo sửa chữa… góp phần làm đẹp quê hương…

Nguyễn Ngọc Nho trưởng thôn Cô Đô