Ra mắt tổ chức cộng đồng thực hiện quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại xã Cổ Đô.

12/12/2023 03:35

Sáng ngày 12/12/2023, UBND xã Cổ Đô tổ chức ra mắt, tổ chức cộng đồng thực hiện quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại xã Cổ Đô.
Tổ chức cộng đồng thực hiện quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại xã Cổ Đô, được UBND huyện Ba Vì công nhận, giao quyền quản lý  theo quyết định số 1030, ngày 27/03/2023, giao quyền  người đại diện của tổ chức là,  Ông Lê Văn Hiệp - PCT UBND xã Cổ Đô. Hiện tại tổ chức gồm 35 thành viên. tại buổi ra mắt tổ chức đã bầu ra được ban điều hành gồm 3 đại biểu: Ông Lê Văn Trí,  Trưởng ban; ông Lê Văn Liên, Phó ban; bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, ủy viên. Tại buổi ra mắt đại diện ban điều hành đã thông qua quy chế hoạt động của tổ chức; nêu rõ  vị trí, ranh giới khu vực địa lý được giao là 62.4 ha.
Phạm vi quyền hạn được giao bao gồm:
Tổ chức, quản lý hoạt động nuôi trồng thủy sản, bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản, du lịch giải trí gắn với hoạt động thủy sản trong khu vực được giao quyền quản lý; yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm.
Ngăn chặn hành vi vi phạm trong khu vực được giao quyền quản lý theo quy định của pháp luật, và quy chế hoạt động của tổ chức cộng đồng.
Thời gian qua, công tác bảo vệ, khai thác bền vững nguồn lợi thủy sản luôn được quan tâm, chỉ đạo của các cấp, ngành, địa phương vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ, tạo chuyển biến tích cực. Xác định muốn phát triển kinh tế thủy sản và du lịch trở thành một trong những ngành nghề mũi nhọn, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của ngành nông nghiệp, cũng như cơ cấu kinh tế của địa phương, ngoài cơ chế, chính sách thúc đẩy đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh thủy sản bền vững. Trong thời gian qua, xã Cổ Đô còn tập trung ngăn chặn và giảm tình trạng vi phạm, đặc biệt là vi phạm về khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt, đồng chí Nguyễn Minh Đức - phó bí thư, chủ tịch UBND xã, đã nhấn mạnh các quy định của pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, và yêu cầu tổ chức sớm đi vào hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới.