Tổ chức chấm điểm tháng 6, quý II /2023

15/06/2023 07:46

Đoàn tổ chức đi kiểm tra, dánh giá cụ thể từng cơ sở

Sau khi đi chấm trực tiếp các cơ sở, thôn đoàn chấm điểm có tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện của các thôn và công bố kết quả tháng 6 như sau:

Thôn

Viên Châu

74,5

220

Bước sang quý 2  của cuộc thi, các cơ sở, thôn đã có những chuyển biến tích cực trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí, tiêu biểu nhất là cơ sở 3, 4, thôn Viên Châu, thôn Kiều Mộc.

Đoàn ghi nhận những kết quả của các cở sở, thôn trên với công tác vận động nhân dân tham gia trát tường, xã hội hóa trồng cây, hoa, dọn dẹp vệ sinh môi trường tạo cảnh quan, sạch, đẹp.

Tại các thôn Kiều Mộc, Viên Châu, Cơ sở 3 đường cây, đường hoa được chăm sóc, trồng mới bổ sung tổng trên 1000 cây hoa trên dọc trục TH 2 và đường ven cơ đê. Cơ sở 3 và thôn Kiều Mộc dọn dẹp, xây bao cơ đê để trồng hoa làm đẹp đoạn đường. Các thôn duy trì công tác chăm sóc, cắt tỉa đường cây đường hoa, tiêu biểu là thôn Viên Châu và Kiều Mộc, nhân dân tham gia nhiệt tình, đạt kết quả cao.

Công tác hiến đất mở rộng đường đang lan tỏa trong nhân dân, trong tháng 6 có thêm hộ ông Lê Quốc Toàn, xóm Đông Kiều, thôn Kiều Mộc hiến 10m2 đất thổ cứ xây lại tường bao, mở rộng đường ngõ, xóm.

Thôn Viên Châu các ngõ, xóm tiếp tục triển khai trát, sơn tường bao tổng diện tích 930 m2, với 90m2 tranh bích họa.

Đường điện trên toàn xã đảm bảo sáng suốt đêm, thường xuyên được kiểm tra thay lắp bóng hỏng, cháy kịp thời.

Các thôn tiến hành lắp camera an ninh để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân trên một số tuyến đường ngõ, xóm, đường liên thôn, tổng số toàn xã đã lắp được 05 camera an ninh trên các tuyến đường.

Bên cạnh những kết quả đạt được các cơ sở và thôn còn một số hạn chế cần khắc phục vào tháng tiếp theo để nâng cao hoạt động phong trào, cải tạo, giúp đời sống của nhân dân ngày càng tốt hơn.

Hệ thống rãnh thoát nước hở của cơ sở 1, một số đoạn của xóm Gương Mẫu thôn Vu Chu cần được khơi thông, nạo vét sạch sẽ.

Trên địa bàn cơ sở 2 và thôn Kiều Mộc điểm chợ còn các tồn tại các quán hàng rong, xe, phương tiện lấn chiếm lòng đường.

Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi của xã đề nghị các cơ sở, các thôn tiếp tục phát huy các kết quả đạt được và khắc phục các tồn tại của địa phương mình, để nhân dân thực sự tham gia phong trào mạnh mẽ,  đi vào nề nếp đem lại một môi trường sống sạch sẽ, lành mạnh cho chính người dân trên địa bàn. Để làm được điều đó các thôn cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn tham gia vệ sinh hàng ngày, hàng tuần thường xuyên, định kỳ đi vào nề nếp.

Nhân dân tham gia trồng mới, chăm sóc, cắt tỉa các cây xanh, cây hoa tại nhà, tại các trục đường, các nơi đất trống, nơi công cộng tăng thêm cảnh quan môi trường đẹp.

Đảm bảo hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ tại các ngõ xóm, tiến tới vận động nhân dân xã hội hóa lắp đặt hệ thống đèn leg, đèn năng lượng mặt trời.

Tuyên truyền nhân dân thu gom rác thải, phân loại rác, thùng rác có nắp đạy đảm bảo vệ sinh, không bốc mùi, thực hiện để rác đúng lịch thu gom của công ty môi trường.

Nhân dân tham gia khơi thông các rãnh thoát nước không để ứ đọng, bốc mùi hôi thối tiến tới xây và bố trí nắp đạy trên các trục đường.

Vận động nhân dân tự sơn, quét vôi, ve sửa tường bao nhà mình, các khu vực công cộng vận động nguồn xã hội hóa để thực hiện.

Tuyên truyền nhân dân không để bục bệ, vật liệu xây dựng, gỗ, tre trên các trục đường, nơi công cộng.

Vận động nhân dân tham gia hiến đất làm đường, ủng hộ ngày công, hiện vật, tiền mặt để có nguồn kinh phí thực hiện các tiêu chí của cuộc thi.