Tổ chức chấm điểm tháng 5 cuộc thi Xây dựng và giữ gìn, thôn xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn

18/05/2023 09:26

Sau khi đi chấm trực tiếp các cơ sở, thôn đoàn chấm điểm có tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện của các thôn và công bố kết quả tháng 5 như sau:

Thôn

Điểm

Ghi chú

Cơ sở 1

Cơ sở 2

Cơ sở 3

Cơ sở 4

Kiểu Mộc

Vu Chu

Viên Châu

73,5

Tháng 5 các cơ sở, thôn đã có những chuyển biến tích cực trong việc triển khai thực hiện các tiêu chí, tiêu biểu nhất là cơ sở 4, thôn Viên Châu, thôn Kiều Mộc.

Đoàn ghi nhận những kết quả của các cở sở, thôn trên với công tác vận động nhân dân tham gia trát, sơn tường, vẽ tranh  và xã hội hóa trồng cây, hoa, dọn dẹp vệ sinh môi trường tạo cảnh quan, sạch, đẹp.

Tại các thôn Kiều Mộc, Viên Châu, Cơ sở 4 đường cây, đường hoa được chăm sóc, trồng mới bổ sung tổng 400 cây hoa trên dọc trục TH 2 và đường ven cơ đê. Cơ sở 4 và thôn Kiều Mộc dọn dẹp, xây bao cơ đê để trồng hoa làm đẹp đoạn đường ( xóm Đông Kiều thôn Kiều Mộc, cơ sở 4 cải tạo và xây bao đoạn cơ đê dài 250m)

Công tác hiến đất mở rộng đường đang lan tỏa trong nhân dân, xóm Đông Kiều thôn Kiều Mộc tiếp tục vận động được gia đình ông Mai Văn Sừ hiến 10,8m2 đất thổ cư mở rộng đường ngõ, xóm.

Thôn Kiều Mộc, Viên Châu đang nhộn nhịp với phong trào các ngõ, xóm trát ,sơn tường bao, thôn Kiều Mộc nhân dân trát được 208 m2 tường, thôn Viên Châu các ngõ, xóm trên toàn thôn triển khai quét vôi , trát và sơn trường được 2.407m2, kinh phí hết 118 triệu đồng. Xóm Đồng Nhân cơ sở 4 vận động các hộ trong xóm ủng hộ triển khai quét vôi, sơn tường 100% độ dài 350m.

Đường điện trên toàn xã đảm bảo sáng suốt đêm, thường xuyên được kiểm tra thay lắp bóng hỏng, cháy kịp thời. Thôn Kiều Mộc vận động được nguồn XHH lắp thêm đường điện năng lượng mặt trời dài 1.1km trị giá 156.000.000đ. Xóm Bến Đền cơ sở 1 thôn Cổ Đô sửa chữa đường điện của xóm hết 6.500.000đ.

Các thôn tiến hành lắp camera an ninh để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân trên một số tuyến đường ngõ, xóm, đường liên thôn, tổng số toàn xã đã lắp được 13 camera an ninh trên các tuyến đường.

Bên cạnh những kết quả đạt được các cơ sở và thôn còn một số hạn chế cần khắc phục vào tháng tiếp theo để nâng cao hoạt động phong trào, cải tạo, giúp đời sống của nhân dân ngày càng tốt hơn. Về công tác vệ sinh môi trường cơ bản các cơ sở, thôn đều duy trì tốt tuy nhiên một số xóm, ngõ của cơ sở 1, 2 thôn Cổ Đô chưa được quét dọn thường xuyên còn lá rụng, rác trên đường.

Hệ thống rãnh thoát nước hở của cơ sở 1, thôn Vu Chu cần được khơi thông, nạo vét sạch sẽ.

Trên địa bàn cơ sở 2 và thôn Kiều Mộc điểm chợ còn các tồn tại các quán hàng rong, xe, phương tiện lấn chiếm lòng đường.

Thêm bình luận :