Thành Đoàn Hà Nội kiểm tra công tác uỷ thác vay vốn tín dụng chính sách năm 2023 của Huyện đoàn Ba Vì

12/04/2023 10:10

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động uỷ thác vay vốn của Huyện đoàn Ba Vì năm 2023, kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác uỷ thác vay vốn. Đến 31/3/2023, Huyện đoàn đang quản lý số dư24.549 triệu đồng, cho 518 hộ gia đình vay vốn thông qua 13 Tổ Tiết kiệm vay vốn tại 9 xã trên địa bàn huyện. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, không có nợ quá hạn. Nguồn vốn đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên có cơ hội thực hiện các dự án sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, cải thiện đời sống và vươn lên thoát nghèo bền vững

Đoàn kiểm tra, giám sát cũng thực hiện kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác vay vốn của Đoàn thanh niên xã Cổ Đô. Tại đây đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra hồ sơ, sổ sách và đi thăm mô hình phát triển kinh tế của 5 hộ vay vốn tại thôn Kiều Mộc do bà Đỗ Thị Thường làm Tổ trưởng. Các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Đại diện Đoàn xã ,đồng chí Nguyễn Công Chứ - Bí thư Đoàn xã Cổ Đô đã trao đổi những đề xuất, kiến nghị với đoàn kiểm tra trong quá trình thực hiện ủy thác vay vốn, đề nghị được bổ sung thêm nhiều nguồn vốn giải quyết việc làm để giúp đỡ thanh niên có cơ hội tiếp cận vốn phát triển kinh tế, “lập thân, lập nghiệp”, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác uỷ thác vay vốn, đảm bảo an toàn nguồn vốn và mang lại hiệu quả cao trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Linh- Trưởng đoàn đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Huyện Đoàn Ba Vì trong việc thực hiện uỷ thác vay vốn thời gian qua, đề nghị: Huyện đoàn Ba Vì tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và thực hiện tốt Chỉ thị 40/CT-TW, Kết luận số 06/KL-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách”, tạo mọi điều kiện để vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quả trên địa bàn; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát tới 100% đơn vị ủy thác cấp xã và hộ vay; tăng cường công tác tuyên truyền về hoạt động tín dụng chính sách của Nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, giúp người dân trong đó có đoàn viên thanh niên mạnh dạn vay vốn để đầu tư phục hồi kinh tế- xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác huy động tiền gửi tiết kiệm để tạo lập nguồn vốn cho vay từ đó góp phần thực hiện tốt công tác giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn các xã, thị trấn./.

NHCS huyện Ba Vì