Tấm gương điển hình hiến đất mở rộng đường xóm Đông Kiều, thôn Kiều Mộc

20/03/2023 03:47

Trong không khí nhân dân trên toàn xã hưởng ứng tham gia cuộc thi  Xây Dựng Và Giữ Gìn Thôn, Xóm, Ngõ Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An Toàn, sang tháng thứ 3 năm 2023, diện mạo của các thôn có sự chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm.

Ngày19/3 thôn Kiều Mộc ghi nhận tấm lòng của gia đình ông Trần Quốc Toản đã hiến gần 12m2 đất thổ cư của gia đình ông để mở rộng đường ngõ trong xóm Đông Kiều với chiều dài 30m, chiều rộng 30cm. Đây là một tấm gương điển hình, đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường của thôn Kiều Mộc nói riêng và của xã Cổ Đô nói chung

Xóm Đông Kiều có 57 hộ gia đình, xóm trưởng là bà Nguyễn Thị Oanh, xóm phó là ông Lê Hồng Thành, hai ông bà đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các hộ trong ngõ, xóm thực hiện đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước cũng như tham gia phong trào của cuộc thi Xây Dựng Và Giữ Gìn Thôn, Xóm, Ngõ Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An Toàn. Xóm đã vận động thành công gia đình đầu tiên là gia đình ông Toản tham gia hiến đất, kinh phí và ngày công xây dựng lại tường bao cho gia đình là nguồn đóng góp của các hộ dân trong xóm.

Description: D:\TL Loan VHXH\LOAN 2023\CÁC BÀI ĐĂNG TRÊN WEB\LĐ xem xây tường.jpg

Để ghi nhận tấm lòng của gia đình ông, ngày 20/3 Lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Minh Đức – PBTĐU, CT.UBND xã trưởng đoàn, đã xuống gia đình để chứng kiến công trình đang xây tường bao và động viên gia đình. Đồng thời vận động nhân dân trong xóm, ngõ tiếp tục nhân rộng mô hình để các đoạn đường tiếp theo trong xóm để có thêm các ngõ, xóm đường thông, hè thoáng.

Description: D:\TL Loan VHXH\LOAN 2023\CÁC BÀI ĐĂNG TRÊN WEB\Ô toản hiến đất sếp.jpg

Ban lãnh đạo của thôn Kiều Mộc cũng có mặt để ghi nhận và có ủng hộ kinh phí cho gia đình để hoàn thành công trình xây lại tường bao.