Hội Phụ nữ xã Cổ Đô tích cực thực hiện ủy thác vốn vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội.

21/06/2023 01:19

6 tháng đầu năm 2023, Hội Phụ nữ xã Cổ Đô tích cực triển khai, quản lý tốt nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, từ đó giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận vốn để đầu tư vào sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, vươn lên trong cuộc sống.

Description: 19.06.2023.jpg

Hội viên phụ nữ được tiếp cận nguồn vốn tại Điểm giao dịch UBND xã

Thực hiệnVăn bản ủy thác đã ký với Ngân hàng CSXH huyện, Hội phụ nữ xã tăng cường tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các chương trình tín dụng ưu đãi đến hội viên và các tầng lớp nhân dân tại địa phương, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận vốn vay kịp thời và thuận lợi. Đến nay dư nợ tín dụng chính sách do Hội quản lý đạt 10 tỷ 373 triệu đồng, với 174 hộ vay tại 4 Tổ Tiết kiệm và vay vốn. 6 tháng đầu năm Hội và Tổ TK&VV đã bình xét và lập hồ sơ giải ngân cho 55 hộ gia đình vay vốn với số tiền trên 2 tỷ đồng. Một số chương trình tín dụng ưu đãi Hội phụ nữ xã đang triển khai đó là: Cho vay hộ mới thoát nghèo (số dư 737 triệu đồng), cho vay giải quyết việc làm (số dư 6 tỷ 447 triệu đồng); chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (số dư 1tỷ 688 triệu đồng); cho vay hộ nghèo về nhà ở (số dư 42 triệu đồng), chương trình Học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (số dư 330 triệu đồng). Ngoài việc cho vay, Hội Phụ nữ xã cũng làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV. 100% số hộ vay vốn đều tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng với số tiền tối thiểu là 50.000 đồng/tháng để tạo lập vốn tự có của gia đình đến nay đã có số dư là 205 triệu đồng. Công tác kiểm tra, giám sát được trú trọng nên chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn.

Với sự nhiệt tình, sát sao của cán bộ Hội Phụ nữ và Tổ trưởng Tổ TK&VV trong quản lý vốn nên nguồn vốn được giải ngân đến các đối tượng chính sách đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích, góp phần hình thành các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương và hoàn thành tốt công tác hội đã đề ra.

NHCS huyện Ba Vì