20/10/2023 04:07

Sáng ngày 26/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Đô tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phùng Mai Long - Huyện uỷ viên, bí thư Đảng uỷ xã; Đ/c Phùng Thị Thái Phương - PBT.TT, CT.HĐND xã; Đ/c Nguyễn Minh Đức - PBT, CT.UBND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng phó thôn và đại biểu đại diện Nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị đối thoại, UBND xã Cổ Đô báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Báo cáo tiếp thu,

trả lời ý kiến của nhân dân qua báo cáo tổng hợp ý kiến của MTTQ ở cơ sở. Theo đó, với quyết tâm cao và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, cố gắng của Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã ổn định, sản xuất nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá; sản xuất công nghiệp được duy trì ổn định. Các hoạt động giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, giải quyết việc làm tiếp tục phát triển; an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của xã vẫn còn một số hạn chế nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại diện Nhân dân trên địa bàn thẳng thắn đặt câu hỏi, trình bày ý kiến. Trong không khí cởi mở và xây dựng, đã có 15 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội; tài nguyên, môi trường; giao thông thủy lợi nội đồng; lao động việc làm; giáo dục đào tạo, xây dựng NTM…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cổ Đô đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của xã đã được làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân. Những vấn đề không trong thẩm quyền giải quyết đã được các đồng chí lãnh đạo xã tiếp thu báo cáo các cơ quan chức năng của huyện xem xét và trả lời các ý kiến của Nhân dân sau hội nghị./.